kapet-kapet |
KAPET-KAPET
(Side Dish)
(Kapet-kapet is a rice delicacy semilar to other delicacies like the pasingaw and white calamay and other sticky and white rice delicacy made from rice flour or bellaay)
Ingredients
- ½ salop malagkit nagiling
- ½ puting asukal
- 3 pieces nakayod niyog
- 10 dahon ng pandan
Procedure
- Ipakulo ang nakayod na niyog. Haluin ito hanggang maging malagkit.
- Pakuluan ang pandan leaves.
- Paghaluin ang malagkit at puting asukal. Gamitin ang tubig na pinagkuluan ng pandan leaves upang ihalo sa malagkat at puting asukal. Haluing mabuti hanggang lumapot.
- Ibalot ang plastic wrapper sa ibabaw nito. Gamitin ang langis ng latik, ilagay ito sa ibabaw ng plastic at ikalat upang hindi kumapit ang ilalagay na malagkit.
- Pagkatapos lagyan ng oil, lagyan ang bandehado ng hinalong malagkit.
- I-steam sa malaking kawali.
- Pag naluto na ang malagkit, hanguin ito at palamigin.
- Lagyan ng latik ang ibabaw nito at irolyo ang malagkit (huwag isali ang plastic).
- Hiwain ang nakarolyong malagkit.
- Puwede nang i-serve.
No comments:
Post a Comment